ประเด็นสำคัญด้านการลงทุน

1 เดือนที่แล้ว 143

ประเด็นสำคัญด้านการลงทุน
✔1.ผู้เล่นที่คร่ำหวอดในวงการ
หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ MICRO โดดเด่นจากผู้ประกอบการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกรายอื่นๆ คือประสบการณ์ของทีมบริหารที่เปิดอู่ซ่อมรถบรรทุกเชิงพาณิชย์มามากถึง 47 ปี ทำให้ทีมผู้บริหารมี know-how เกี่ยวกับอะไหล่รถบรรทุกในระดับสูง ทำให้สามารถประเมินมูลค่ารถบรรทุกที่เป็นหลักประกันได้อย่างแม่นยำ

✔2.เข้าสู่วัฏจักรการเติบโตสูง
เราคาดว่า MICRO จะรายงานกำไรปี 2564/65/66 ที่ 223 ลบ./302 ลบ./366 ลบ. ซึ่งสะท้อนถึงอัตราการเติบโตของกำไรเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่น่าประทับใจในระดับ 39.4% 

✔3.ได้ประโยชน์จากเศรษฐกิจขาขึ้น 
การค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นของกลุ่มการขนส่ง งานก่อสร้าง และภาคเกษตร เป็นการยืนยันถึงแนวโน้มขาขึ้นของอุปสงค์การใช้รถบรรทุกมือสอง หลังจากสัดส่วนรถบรรทุกมือสองพุ่งสูงขึ้นเป็น 57% ต่อจำนวนรถบรรทุกจดทะเบียนทั้งหมดในปี 2563 ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19

✔4.อยู่ในช่วงการชิงส่วนแบ่งตลาด 
ขณะนี้ MICRO กำลังเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของตนในตลาดรถบรรทุกมือสองจาก 3.8% ในปี 2561 เป็น 7.7% ในไตรมาส 1/2564 เราจึงเชื่อว่า MICRO จะชิงส่วนแบ่งตลาดรถบรรทุกมือสองจากทั้งผู้เล่นรายใหญ่และผู้เล่นท้องถิ่นได้อย่างต่อเนื่อง

#KS #KSecurities #MICRO
https://www.facebook.com/KSecurities/
 

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

MICRO ผุดสาขาที่ 15 จ.แพร่ ดึงยอดสินเชื่อภาคเหนือเสริมพอร์ต
3 อาทิตย์ที่แล้ว 222

เปิดสาขาที่ 15 จ.แพร่  เสริมศักยภาพการขยายสินเชื่อภาคเหนือแข็งแกร่ง ด้านผู้บริหารเผยเตรียมเปิดสาขาถัดไปในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตามแผนที่จะขยายสาขาให้ครบ 20 สาขาในปี 2565

MICRO ฮ็อต!!! ติดโผเข้าคำนวณดัชนี sSET สะท้อนพื้นฐานแกร่ง
1 เดือนที่แล้ว 294

MICRO ฮ็อต!!! ติดโผเข้าคำนวณดัชนี sSET สะท้อนพื้นฐานแกร่ง

MICRO มั่นใจ Q2 โตต่อ!
2 เดือนที่แล้ว 399

MICRO มั่นใจ Q2 โตต่อ!

เว็บไซต์นี้เก็บคุกกี้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุกกี้เหล่านี้จะถูกใช้เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการที่คุณโต้ตอบกับเว็บไซต์ของเราและช่วยให้เราจำคุณได้ เราใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับปรุงและปรับแต่งประสบการณ์การเรียกดูของคุณและวิเคราะห์และวัดผู้เข้าชมในเว็บไซต์นี้และสื่ออื่นๆ เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ